sao các tài liệu nước ngoài pp hiv combo cửa sổ 4-6 tuần mà các bs đều bảo 3 tháng là sao ạ.
Trả lời:
Chào cháu ! Để cháu hiểu rõ hơn trong các thời điểm xét nghiệm về HIV, theo dõi và quá trình phát triển của virut trong lây nhiễm HIV kể từ khi có hành vi có nguy cơ, cháu cần làm xét nghiệm máu kiểm tra tại các mốc thời gian như sau: 1. Ngay tại thời điểm sau khi cháu có hành vi nguy cơ: để khẳng định chắc chắn trước đó cháu không bị nhiễm virus HIV. 2. Xét nghiệm sau khoảng 1 tháng: nếu kết quả xét nghiệm máu sau 1 tháng âm tính thì khả năng nhiều không bị lây nhiễm, nhưng vẫn cần làm lại sau 3 tháng có hành vi nguy cơ. 3. Xét nghiệm máu sau 3 tháng: nếu kết quả xét nghiệm sau 3 tháng vẫn âm tính thì có thể khẳng định được trên 70-80% không bị lây nhiễm. 4. Xét nghiệm máu HIV sau 6 tháng: kết quả xét nghiệm vào thời gian này âm tính mới có thể khẳng định được chắc chắn không bị lây nhiễm virus HIV kể từ khi cháu có hành vi có nguy cơ. Vì cháu đã có xét nghiệm âm tính ở ngày 28,60. Vậy cháu vẫn nên kiểm tra thêm ở mốc sau 3 tháng và sau 6 tháng để yên tâm cháu nhé. Chúc cháu sống vui khỏe !