chào bác sĩ con co một câu hỏi. con có một thằng em chơi rất thân không biết nó co bị lây hiv không mà lần trước nó có cầm cây kim tiêm ở ngoài đường nhìn thấy sáng bóng (nếu đâm vào tay phải của nó thì khả năng lây rất cao vì con được biết là khả năng lây hiv còn tùy vào khối cảm thụ của người lành. tay phải đó của nó bị xe tải cán nên thường hay chảy máu mủ ).con chơi với nó rất thân không biết có bị lây từ nó không . đôi lúc bị trầy xước nhẹ cho đến vừa .sợ vết thương hở giữa 2 người tiếp súc lẫn nhau. không biết con có bị lây hiv từ nó không khả năng co cao không. chuyện đã xảy ra được 2 nam rồi
Trả lời:
chào bạn : thứ nhất cái kim đó không biết có nhiễm HIV không, thứ 2 nếu có nhiễm HIV nếu nó ở ngoài không khí 72h thì khả năng lây nhiễm cũng giám rất nhiều, và bạn chưa chắc chắn có đâm vào người bạn của bạn hay không, và bạn và bạn của bạn không tiếp xúc trực tiếp các vết thương nên không thể nói nguy cơ nhiễm được, khi yếu tố nguy cơ chưa xác định chắc chắn thì không thể nói đó có thể nhiễm hay không, còn bản thân bạn phân vân thì hãy nên đi xét nghiệm com bo HIV sau 3 tháng từ khi bạn ghi ngờ bạn của bạn nhiễm nhé