bác sĩ cho e hỏi hiv khi ra ngoài tiếp xúc không khí còn khả năng lây nhiễm không hay chỉ lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp trong cơ thể. em cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn: khi virus hiv ra ngoài không khí thường phải qua các dụng cụ y tế, hay như dụng cụ về dịch tiết của cơ thể, còn hiv không lưu hành trong không khí, khi bạn tiếp xúc với những thứ có dính dịch máu hay dịch tiết, mà không bị xây xát thì khả năng lây bệnh gần như rất thấp, còn thường virus hiv ra ngoài không khí môi trường nhiệt độ 30 độ C sống khoảng 3-7 ngày