chào bác sĩ cho con hỏi không biết con có bị nhiễm hiv không. con có một thằng bạn chơi với nó rất thân. một lần con thấy nó cầm cây kim tiêm không biết nó có bị đâm không. mà nếu đâm chúng cánh tay phải của nó thì khả năng lây nhiễm rất cao do tay nó một lần bị xe tải cán dập nát không được bình thường .với lại không thể nhìn thấy máu trên đầu kim tiêm bằng mắt thường được. con chơi với nó rất thân cũng được khoảng 2 năm rồi hay chơi dởn mạnh bạo thường nằm chung dõng. đôi lúc có những vết xước nhỏ. nhưng không chảy máu. có1 lan nó cào vào ngực con đỏ hết trơn nhưng vẫn không chảy máu. không biết con có bị lây từ nó không. mấy ngày nay con thường có chịu chứng khó thở. hay bị lẫn lộn mất tập trung hay làm toán sai. có thể do con nghĩ chơi với nó không ra ngoài chơi nữa mà suốt ngày cứ ôm điện thoại với lại con hay stress do sợ nhiễm HIV.không biết con có bị nhiễm hiv không mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
chào bạn: bạn của bạn như vậy còn chưa thể khẳng đinh được, bạn của bạn có bị nhiễm HIV không, vì kiêm tiêm đó có giả dụ bị nhiễm hiv thì trong 72h kim tiêm đó để virus còn sống môi trường bên ngoài khả năng lây bệnh cũng giả rõ, còn trong khi bạn không có tiếp xúc trực tiếp với máu của bạn thì khả năng lây nhiễm hiv là rất thấp, còn các triệu chứng của bạn cơ thể là bệnh khác bạn cần phải đi khám nhé