cách đây 5 năm e có đi xét nghiệm thì phát hiện mình có virut viêm gan B mỗi 6 thág em xét nghiệm lại một lần. đến hôm qua em xét nghiệm thì cho kết quả như hình. vậy em có cần điều trị không ạ. vì trước đến nay bs nói là không cần điều trị. em có phải là thể người lành mang mầm bệnh không ạ. em xin cảm ơn nhiều ạ
Trả lời:
chào bạn: để biết chính xác có phải điều trị viêm gan b hay không , không chỉ phụ thuộc vào xét nghiệm như này là đủ, mà cần phải thêm một số xét nghiệm thể hoạt động, virus có nhân lên không bạn nhé! ở đây chỉ mới nói đến có bị nhiễm virus hay không, nhưng có yếu tố tiên lượng tốt là men gan của bạn vẫn bình thường!