cho e hỏi nếu đúng biểu hiện của HIV thì xét nghiệm sẽ ra đúng k ạ, có khi nào có biểu hiện mà xét nghiệm k ra không a
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Thời điểm xét nghiệm tốt nhất để phát hiện HIV là sau 3 tháng kể từ thời điểm bị nhiễm, vì trước thời gian này lượng kháng thể chống virus chưa đủ lượng để xét nghiệm có thể tìm ra. Về biểu hiện HIV thường xuất hiện muộn, giai đoạn sớm thường rất ít biểu hiện và có thể nhầm lẫn với các vấn đề sức khoẻ khác nên không thể chỉ dựa vào biểu hiện mà khẳng định một người bị nhiễm HIV được. Nếu còn thắc mắc bạn có thể đặt thêm câu hỏi để được giải đáp, thân ái.