bác sĩ cho e hỏi xét nghiệm hiv combo thế hệ 4 ở việt nam và singapore có khác nhau không. Tại sao ở singapore xét nghiệm này khẳng định sau 28 ngày còn VN 3 tháng. Theo e biết phương pháp này kiểm tra cả kháng nguyên, số lượng virus nhân lên rất nhanh, khi kháng thể xuất hiện mới làm giảm kháng nguyên vậy tại sao pp này không khẳng định được luôn sau 4 tuần. Em cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn, phương pháp xét nghiệm này có giá trị trong thời gian vàng là 22-28 ngày. nhưng theo khuyến cáo bộ y tế thì sau 3 tháng xét nghiệm lần nữa để khẳng định nhé