Cháu chài bác sĩ. Vào ngày 5/1 cháu có đi hớt tóc, cháu thấy chiếc dao cạo ở đấy khá lâu rồi, cháu gội đầu xong cắt tóc thì họ mới cạo cho cháu bằng chiếc dao cạo đó mà không bẻ dao mới. Cho đến 25/1 cháu có đi tiểu phẫu. Họ có xét nghiệm Combo Ab/ag và âm tính. Nhưng đến hai hôm gần đây, cháu có được chuẩn đoán là sốt Virus tuy nhiên họ không xét nghiệm HIV. Cháu khá lo vì các biểu hiện của cháu khá tương đồng. Bao gồm sốt cao (38 39), đau đầu, choáng váng, tiêu chảy. Tuy nhiên cháu lại không bị đau họng và buồn nôn. Cháu có nhất thiết nên lo lắng đi xét nghiệm lại không ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn: sốt virus có nhiều loại virus kể cả nhiều lúc có virus tấn công vào hệ đường ruột chứ không tấn công hệ hô hấp thông thường, cũng có triệu chưng như bạn, còn HIV virus có thời gian ủ bệnh khá lâu, ít khi biểu hiện ngay, nhưng nếu bạn dùng dao cạo, không có chảy máu thì khả năng lây nhiễm vẫn rất thấp chứ cứ không phải dùng chung dao cạo là lây nhiễm, phải tiếp xúc máu của người bị bệnh và làm bạn bị thương mấy có khả năng lây nhiễm