các bác sĩ cho e hỏi xét nghiệm combo hiv ở ngày 28,30 âm tính có an toàn không ạ, và phương pháp xét nghiệm tppa và tpha có giống nhau k ạ. xét nghiệm tppa sau 30 ngày âm tính có chính xác k ạ.
Trả lời:
Xét nghiệm HIV bằng phương pháp Ag/Ab Combo sau 28 ngày cho kết quả âm tính là kêt quả rất đáng tin cậy, em hầu như không thấy nguy cơ nhiễm HIV Trong việc tìm ra bệnh giang mai, xét nghiệm TPHA chính là phương pháp cho kết quả tốt nhất. Nếu như TPHA dương tính thì khả năng bị giang mai rất cao, nếu như TPHA là dương tính nhưng bạn lại chưa từng quan hệ tình dục bao giờ thì cần phải làm thêm các xét nghiệm khác để phân biệt giang mai với những nhiễm trùng khác. Xét nghiệm TPPA và TPHA đều là xét nghiệm hiệu cho bệnh giang mai và đáng tin cậy, kết hợp với test nhanh để chuẩn đoán không bệnh an tâm đó bạn. Trân trọng.