Em làm móng và dùng kìm cắt da của cửa tiệm, người làm móng cắt da tay của e khá sâu và em bị trầy da nhưng không chảy máu. Vì lo lắng nên e đã nặn máu, rửa bằng a xi tôn, nước sát trùng vết thương và xà phòng. cho em hỏi trường hợp của em có nguy cơ bị lây nhiễm HIV không ạ? em xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào ban! Nếu chiếc kéo đó vừa dùng để cắt cho người nhiễm HIV và cũng gây chảy máu dính kéo như của bạn, sau đó lại gây tổn thương cho bạn như miêu tả thì có khả năng lây nhiễm HIV bạn nhé! Tuy nhiên nguy cơ này là rất thấp, do đó bạn cũng không nên lo lắng quá. Chúc sức khỏe!