Em bị chó con cắn trầy 1 vết nhỏ ở lòng bàn tay sau 6 ngày em mới đi tiêm mũi đầu tiên. Tiêm mũi thứ 2 thì 1 tuần sau chó bỏ ăn.Tới mũi thứ 3 (buổi sáng) thì chiều chó nhà chết. Vậy em có nguy co bị dại không ạ. Theo khuyến cáo thì tiêm ngừa dại không được dùng corticoid. Nhưng da em có số chỗ bị viêm trước đó. Trong thuốc bôi có chưa corticoid vậy em có thể bôi tiếp được không ạ
Trả lời:
chào bạn: bạn đã tiêm phòng dại rồi bạn không cần lo lắng bạn nhé! bạn bôi thuốc corticoid ngoài da thì mức độ ảnh hưởng đến toàn thân cũng rất thấp, và ảnh hưởng đến vắc xin cũng rất thấp!! nên không cần lo lắng bạn nhé!!