Chào bác sĩ,mẹ tôi năm nay 56 tuổi đi xét nghiệm chuẩn đoán bị viêm gan C.Bác sĩ cho hỏi bệnh này thì phác đồ điều trị như nào ạ? Và thời gian để điều trị dứt điểm hết bệnh là khoảng bao lâu ạ? Em nghe nói là bị bệnh này phải kiên trì điều trị đúng ko a., và chi phí cho tiền thuốc khá tốn kém đúng ko bác sĩ. em xin cảm ơn bác sĩ ak
Trả lời:
Chào bạn, Phác đồ điều trị và thời gian điều trị sẽ khác nhau giữa các bệnh nhân, tuỳ mỗi bác sĩ đánh giá và tuỳ tình trạng người bệnh. Bệnh này điều trị khó và kéo dài, nhiều biến chứng, cũng có thể tái phát. Mẹ bạn nên tuân thủ điều trị. Chúc vui.