Con 15 t Chào bác sĩ cho con hỏi. Không biết con có bị nhiễm hiv ko. Con có thằng bạn chơi rất thân với nó. Lần trước con thấy nó cầm cây kim ko biết nó có bị đâm hay không 50.50. Nó để móng tay rất dày không hiểu sao hay chơi vào. Có lần nó vào vô ngực con không chảy máu nhưng đỏ chót hết trơn. Nhiều lúc nó quơ tay chúng mắt con. Vậy con có bị nhiễm hiv không. Tâm lý nó không hiểu sao cũng bất ổn. Cũng có thể do sau tay nạn nó bị cán dẹp bàn tay cũng có thể do nó bị kiêm đâm . Cuối cùng giữ lại được bàn tay nhưng bàn tay nó không bình thường rất dễ chảy máu. Nếu kiêm đâm chúng tay đó của nó thì khả năng lây chắc cũng cao lắm. Vậy không biết con có bị nhiễm HIV ko. Chuyện củng xảy ra được 2 năm rồi. Có lần con thấy sau cổ nó nổi lên mục gì giống mục hạch. Con nghĩ nó bị nhiễm hiv. Không biết con có bị lây từ nó không. Con rất sợ.mong bác sĩ tu vấn
Trả lời:
chào bạn: hiện tại bạn cũng không thể khẳng định được ngừoi bạn của bạn có nhiễm HIV đúng không, cứ coi bạn của bạn nhiễm HIv đi chăng nữa nhưng bạn vẫn chưa có tiếp xúc trực tiếp máu và chất tiết bạn của bạn, và bạn cũng không chảy máu và dính chất tiết đó ở vị trí chảy máu, thì khả năng lây nhiễm của bạn cũng quá thấp, huống chi bạn của bạn còn chưa biết bị nhiễm HIV hay không bạn không cân lo lắng như vậy