Em năm nay 18 tuổi, 4 ngày trước lúc em đang ăn thì con mèo của bạn cùng phòng em trèo lên ghế đòi ăn trong lúc leo trèo nó bám vào cẳng chân em làm cẳng chân em bị xước nhẹ, vết xước không sâu chỉ rướm máu. Em đã dùng xà phòng và nước sạch để rửa vết thương. Em vẫn chưa đi tiêm ngừa vì con mèo lúc cào em nó vẫn còn khỏe mạnh, hiện em và bạn em đang theo dõi con mèo ạ. Bác sĩ cho em hỏi là em có nguy cơ mắc bệnh từ mèo ko ạ?
Trả lời:
chào bạn: mèo và chó là động vật chủ yếu lây bệnh nguy hiểm nhất cho con người là bệnh dại, nhưng bệnh dại truyền qua vết cắn của chó mèo, vì virus dại chủ yếu sống ở đó, còn thông qua cào thì rất ít! nhưng bạn có thể vẫn bị nhiễm trùng vết cào do chó mèo móng của chúng có nhiều vi khuẩn gây nhiễm trùng, còn bạn làm các quy trình kia là rất chính xác, và theo dõi mèo khoẻ mạnh thì bạn yên tâm nhé!