Cách đây 12 tiếng, em bị chó cái giống Ta cào trầy mu bàn tay trái, hiện tại chỉ còn 1 vết trầy đỏ nhẹ và một vết lỏm đỏ không máu. Cho em hỏi em có phải tiêm ngừa vacxin dại chó không ạ? Tháng 7/2017 em cũng từng tiêm 3 mũi dại do mèo hoang cắn. E cám ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Với mức độ xây xát da như trên hình ảnh bạn cung cấp, cộng với việc bạn đã tiêm phòng dại cách đây 4 tháng thì lần này bạn không cần tiêm phòng dại nữa. Tuy nhiên, nên rửa sạch vết cào, sát khuẩn bằng dung dịch betadin bạn nhé! Chúc sức khỏe!