Dạ chào BS! E bị Lao vòm hầu, kết quả xét nghiệm đờm 0-AfB vậy khả năng lây nhiễm của e ra xung quanh như thế nào? E cần làm gì để ko lây cho gia đình, có phải dùng chén bác riêng hay không? Gia đình e có phải đi ktra Lao không? E cảm ơn
Trả lời:
Chào em Kết quả xét nghiệm đờm của em O-AFB Như vậy nếu em được chẩn đoán là lao vòm hầu nhưng vi trùng lao âm tính do đó khả năng lây lan không có nhưng có thể diễn tiến thành lao dương tính, vì vậy điều trị bệnh là rất quan trọng cho người bị bệnh lao Sau 2 tuần điều trị đúng phác đồ thì không còn khả năng lây nhiễm Vi khuẩn lao thường thải ra không khí qua ho, nói chuyện, hắt hơi, khạc nhổ, cười hay hát.... do đó người bị lao nên đeo khẩu trang Thân mến chào em