Thưa bác sĩ cho em hỏi là bệnh dại có lây qua vết liếm của mèo ở vị trí xước măng rô không ạ
Trả lời:
chào bạn: khi bị chó hay mèo cào cắn, hay liếm nên vùng da có tổn thương hở thì có thể lây nhiễm bệnh, vì trong miệng đúng hơn nước bọt chó mèo nếu có virus dại thì có rất nhiều virus dại gây bệnh, bạn cần theo dõi chó mèo nhà bạn nhé, nếu quá 14 ngày nó vẫn khoẻ mạnh thì bạn có thể yên tâm, nếu quá thời gian đó bạn cũng nên đi tham khảo bác sĩ tiêm chủng, nhưng do vết thương của bạn cũng chỉ là xước măng rô nên bạn không quá lo lắng, vì diện tích tiếp xúc khá là nhỏ