Chào bác sỹ Bác sỹ cho em hỏi, vợ em đang có thai 1 tháng. Bị chó cắn nên phải tiêm phòng dại. Không biết vắc xin phòng dại có an toàn cho phụ nữ mang thai không bác sỹ? Em xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: vì do vợ bạn mang thai nhưng bị chó cắn có nguy cơ bị mắc bệnh dại bệnh rất mguy hiểm liên quan đến tính mạng nếu không được tiêm nên! bác sĩ cân nhắc việc tiêm cho vợ bạn vacxin phòng dại, nhưng nguy cơ vacxxin phòng dại ảnh hưởng tới thai nhi là có, còn mức độ ảnh hưởng thì cần theo dõi và có ý kiến bác sĩ chuyên khoa sản khoa và bác sĩ tiêm chủng bạn hãy nên trực tiếp đến cơ sở y tế theo dõi thai nhi, cũng như tham khảo bác sĩ sản khoa rất quan trọng