Xin chào bác sĩ! Thưa bác sĩ! Tôi năm nay 45 tuổi. Vừa rồi, tôi làm vườn bị xước tay, bác sĩ cho tôi tiêm vacxin "Adult Tetanus and Diphtheria" và cho uống kháng sinh Zinat. Tôi xin hỏi bác sĩ hai câu hỏi: 1) Sau khi tiêm vacxin trên, bao nhiêu lâu thì nó có tác dụng bảo vệ cơ thể? 2) Dùng đồng thời cả kháng sinh Zinat và tiêm vacxin như thế, liệu có trường hợp kháng sinh tác dụng vacxin và ngược lại không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn! Vắcxin mà bạn nói trên là vắcxin kháng uốn ván thường tiêm sau khi bị các vết thương trên cơ thể. Kháng sinh bác sĩ kê cho bạn khả năng nhằm mục đích đề phòng bội nhiễm. Khi sử dụng kháng sinh và vắcxin kháng uốn ván hầu như không gây các phản ứng đối nghịch có hại bạn nhé. Chúc sức khỏe!