chào bác sĩ.bác sĩ cho em hỏi.cách đây 5 ngày vì có uống bia nên bạn bè rủ đi quan hệ GMD.vì mệt nên e quan hệ khoảng 3 phút có mang bao.sau đó tháo ra để bạn gái thủ dâm bằng tay.rồi một lúc lại mang bao quan hệ.được lát lại tháo rồi thủ dâm bằng tay tới khi xuất tinh.e sợ trong lúc tháo bao tay cô ấy dính dịch nhầy âm đạo r thủ dâm cho em.có nguy cơ cao bị hiv k bác sĩ.e có hôn sâu ngực cô ấy.2 tháng xét nghiệm kết quả chính xác không ạ.đợi 3 tháng e stress chết mất.
Trả lời:
Chào bạn! Với hình thức quan hệ như của bạn thì khả năng lây nhiễm HIV là thấp. Tuy nhiên, thấp nhưng không phải là không có khả năng lây nhiễm bạn nhé. Do đó, xét nghiệm HIV là cần thiết. Nếu xét nghiệm tìm kháng thể kháng HIV được thực hiện sớm trong giai đoạn cửa sổ thì dù người đó đã bị nhiễm HIV nhưng kết quả vẫn có thể âm tính. Những trường hợp này, khi qua giai đoạn cửa sổ, kiểm tra lại sẽ có kết quả dương tính. Vì thế, để chẩn đoán nhiễm HIV ở những người từ 18 tháng tuổi trở lên bằng xét nghiệm tìm kháng thể kháng HIV, Bộ Y tế quy định là phải có kết quả dương tính của cả 3 xét nghiệm trên cùng một mẫu máu. Phương pháp này sử dụng 3 loại sinh phẩm khác nhau, trong đó 1 loại sinh phẩm có độ nhạy cao và 2 loại sinh phẩm còn lại có độ đặc hiệu cao. Các phương pháp đó gồm: Test nhanh, xét nghiệm ag/ab elisa và xét nghiệm anti HIV elisa. Chỉ cần 1 trong 3 xét nghiệm đó âm tính thì không được khẳng định nhiễm HIV mà phải kiểm tra lại sau 14 ngày. Vì vậy bạn nên đi khám tại các trung tâm phòng chống HIV để được khám và điều trị nếu có bạn nhé. Chúc sức khỏe!