Bác sĩ cho e hỏi. E đi khám hôm thứ 3 và được bác sĩ kết luận là bệnh Sởi vì em sốt và phát ban trên mặt. Nhưng đến hôm nay thì em ko còn sốt và ban đã lan đến chân. Vậy em có còn lây nhiễm cho người khác không a? Có cần cách li nưa không ạ. Đầu lưỡi em hơi sưng và đau. Không biết có phải do biến chứng của Sởi ko ạ
Trả lời:
chào bạn: sởi lây nhiễm ở giai đoạn ủ bệnh giai đoạn mới của bệnh, chứ giai đoạn phát ban hết rồi thì khả năng lây nhiễm gần như là không còn bạn nhé, biến chứng thì chưa có thể có hết biến chứng được, vì sau khi nhiễm sởi miễn dịch giảm có thể bội nhiễm gây biến chứng bạn nhé