Xin chào bác sĩ! Bác sĩ cho hỏi: bệnh uốn ván có lây qua đường tình dục không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em Bệnh uốn ván là bệnh nhiễm khuẩn không lây truyền trực tiếp từ người này sang người khác Phương thức lây truyền Thông thường nha bào uốn ván xâm nhập vào cơ thể qua các vết thương sâu bị nhiễm đất bẩn, bụi đường, phân người hoặc phân súc vật, qua các vết rách, vết bỏng, vết thương dập nát, vết thương nhẹ, hoặc do tiêm chích nhiễm bẩn. Đôi khi có trường hợp uốn ván sau phẫu thuật, nạo thai trong những điều kiện không vệ sinh. Có trường hợp tổ chức của cơ thể bị hoại tử và/hoặc các dị vật xâm nhập vào cơ thể bị nhiễm bẩn tạo ra môi trường yếm khí cho nha bào uốn ván phát triển. Thân mến chào em