Chào bác sĩ. Con sợ mình bị nhiễm HIV quá bác sĩ ơi. Năm nay con 16 tuổi cách đây khoảng 3 đến 4 Năm gì đó. Con có Chơi thân với một thằng bạn. Một lần ko biết nó có bị đạp kim hay ko mà thấy kiêm ko có máu ko thấy được bằng mắt thường. Con rất chơi thân với nó ko biết nó có lây cho con ko.thật lòng thì con ko biết nó có bị nhiễm hiv ko hay thậm chí nó có bị đạp kim ko. Nhưng mấy ngày nay con thường hay bị mệt mỏi buồn ngủ con lại lỡ sợ .ko biết có phải là do Tâm lí thay đổi nên mới mệt mỏi mong bác sĩ tư vấn. Mỗi lần tra google cầm điện thoại con lại nhớ lại. Mỗi lần cố gắng chăm học để đậu đại học thì lại ko muốn học nữa.
Trả lời:
Chào em Lây nhiễm HIV qua đường máu, quan hệ tình dục, mẹ truyền cho con Do đó em không nên lo lắng vì em không có cơ sở bạn có bị nhiễm HIV hay không? Tiếp xúc sinh hoạt bình thường không lây nhiễm nhé Còn nguyên nhân mệt mỏi thì có nhiều do căng thẳng, stress do học hành ... Em nên lạc quan rèn luyện cơ thể tăng cường thể thao sinh hoạt lành mạnh, ăn uống tăng cường dinh dưỡng hợp lý ngủ nghỉ khoa học thì sẽ hết mệt mỏi nhé Thân mến chào em