tôi muốn hỏi là nếu chưa hết 1 năm mà đã tiêm lại vacxin phòng cúm có sao ko ( sớm khoảng 2 tháng mơis tròn năm). Nếu tiêm xong có bầu ngay có sao ko?
Trả lời:
chào bạn: tiêm vacxin cúm trong 1 năm thì cũng không hẳn có vấn đề gì , nhưng khi tiêm cúm mà sau 2 tháng có bầu thì có nhiều yếu tố nguy cơ về mang thai, nhưng yếu tố nguy cơ đó cũng đã giảm xuống , vì sau 2 tháng thông thường virus cúm đã tạo trong miễn dịch phản ứng vơis cơ thể rùi, nhưng bạn không nên chủ quan hãy theo dõi thai nhi trong bụng sàng lọc trước sinh tốt nhé