Bs ơi vui lòng cho em hỏi Sau khi quan hệ không an toàn với một người. Ngay hôm sau cả 2 đi test nhanh HIV ở cơ sở 1 thì người nam bị dương còn người nu thì âm. Cơ sở 1 hướng dẫn qua trung tâm y tế dự phòng test lại thì cả 2 đều âm tính. Như vậy có nhiễm không thưa bs Có cách nào phát hiện sớm HIV sau khi tiếp xúc với nguồn lây nhất mà không cần đợi đến 3 tháng không
Trả lời:
chào bạn: nếu làm lại cả 2 mà đều âm tính thì khả năng lây nhiễm sẽ gần như là không, còn sau khi tiếp xúc với người có nhiễm HIV nhanh nhất cũng phải sau 3 tháng nhé, vì căn bản có thời gian cửa sổ lúc đó không phát hiện được, hiện tại chưa cơ xét nghiêmh nào có thể phát hiện trước 3 tháng mà chắc chắn, chỉ có com bo xét nghiệm sau 3 tháng là chắc chăn snhes