Cháu vô tình dùng chung bàn chải đánh răng của thằng bạn. Nó đánh răng từ buổi sáng để trong khoảng thời gian từ 13-14 tiếng vào buổi tối thì cháu dùng nhầm bàn chải thằng bạn. Thằng bạn cháu hay ăn nhậu, trong khi sử dụng chung cháu có thói quen đánh răng với muối. VÀ CHÁU BỊ NHIỆT LƯỠI VẾT THƯƠNG NHỎ XÍU và KHI ĐÁNH RĂNG VỚI MUỐI CÓ CẢM GIÁC Ê BUỐT CHÂN RĂNG. NGOÀI RA CHÁU KHÔNG BỊ CHẢY MÁU RĂNG MIỆNG. Cháu đã từng tiêm phòng viêm GAN B ĐƯỢC 4 LIỀU. Vậy thưa bác sĩ cháu có bị cơ bị nhiễm viêm gan B, C lây từ bàn chải đánh răng do dùng chung không. cháu cảm ơn. Cháu lo quá.
Trả lời:
chào bạn: nếu bạn của bạn có viêm gan b, bạn dùng bàn chải đánh răng chung, trong khi bạn chưa tiêm phòng và có kháng thể viêm gan b, thì khả năng lây nhiễm rất cao vì viêm gan b lây qua đường tình dục và máu, còn viêm gan c bạn tiêm phòng có kháng thể rùi lây nhiễm gần như là không