cháu vô tình dùng chung bàn chải đánh răng của thằng bạn. Nó đánh từ buổi sáng để khoảng thời gian là 13-14tiếng vào buổi tối thì cháu dùng nhầm bàn chải của bạn. Thằng bạn cháu hay ăn nhậu, trong khi sử dụng chung cháu có thói quen đánh răng bằng muối. VÀ CHÁU BỊ RÁT LƯỠI NHẸ DO ĐẸN MIỆNG VÀ RĂNG THÌ KHI ĐÁNH RĂNG VỚI MUỐI CÓ CẢM GIÁC Ê BUỐT. KHÔNG BỊ CHẢY MÁU RĂNG MIỆNG. cháu đã tiêm phòng viêm gan c dc 4 muỗi Vậy cho cháu hỏi cháu có nguy cơ nhiễm Viên gan B, C không Cháu cảm ơn bác sĩ. Cháu lo quá
Trả lời:
chào bạn: viêm gan b là bệnh lây qua đường máu và quan hệ tình dục, nếu bạn của bạn có viêm gan b mà trong cơ thể bạn chưa có kháng thể đánh răng bằng bàn chải chung có nguy cơ lây nhiễm là rất cao, còn viêm gan c bạn có kháng thể khả năng lây nhiễm gần như là không có