Cho con hỏi chơi cùng người nhiễm hiv có bị lây hiv ko. Con chơi với bạn rất thân. Đôi lúc đùa giỡn.hay bị trầy xước. Nhưng ít có lần chảy máu. Có một lần máu của nó chảy vào tay con nhưng rất ít chừng 1 giọt. Không biết con có bị lây hiv ko. Con cũng chưa chắc là nó nhiễm hiv nữa. Và cũng chưa chắc nó đã bị đạp kim. Cũng chưa chắc cây kim đó có dính máu hiv ko. Cho con hỏi thêm 1 vấn đề nữa. Có thật khả năng lây nhiễm hiv sao 1 lần tiếp súc chỉ khoảng o. 3 % .mong bác sĩ trả lời. Con rất lo lắng.
Trả lời:
chào bạn: bạn chưa chắc bạn của bạn HIV nên không thể nói khả năng lấy nhiễm HIv được, còn lại khi bạn chảy máu vào bạn bạn có bị chầy xước gì không, điều đó là rất quan trọng, còn những vấn đề khác chơi với nhau bình thường không có khả năng lây nhiễm HiV nhé! bạn phải chắc chắn bạn của bạn bị HIV mấy có thể nói đến khả năng lây nhiễm được