Chào Bác sĩ. Em đang trong thời kỳ cho con bú, con em được một tháng hơn rồi ạ.. Em muốn hỏi là lâu rồi em không sổ lãi ( sổ giun) , em có thể mua thuốc sổ giun về uống được không ạ?, nếu em đang bị đau bụng em cho con em bú thì bé có bị đau bụng giống em không ạ? Có ảnh hưởng đến sữa và mất sữa không ạ? Em cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn: thuốc tẩy giun là thuốc thận trọng dùng cho phụ nữ cho con bú, nên phải thật sự cần thiết hãy nên dùng giai đoạn này , theo mình ở giai đoạn này chưa cấp thiết bạn chưa nhất thiết phải dùng đến thuốc tẩy run bạn nhé!! còn bạn đau bụng có nhiều nguyên nhân, bạn đau bụng cho bé bú sữa cũng không thể gay đau bụng như bạn nghĩ, vấn để đau bụng hay rối loạn tiêu hoá của bé lại là 1 nguyên nhân khác