Em chào bác sĩ. Vợ em tiêm vắc xin ngừa cúm được 1,5 tháng rồi. Vậy mà hai hôm nay có rát họng, đến hôm nay thì sụt sùi mũi và sốt. Như vậy tại sao đã tiêm vắc xin rồi mà vẫn bị ạ?
Trả lời:
chào bạn: nguyên nhân của vợ bạn bị ho sổ mũi hắt hơi, sốt có khi không phải do cúm mà do 1 loại vi rus khác hoặc có thể do vi khuẩn khác, mà bản thân cúm lại có rất nhiều thể cúm, có thể vợ bạn tiêm vacxxi thể này nhưng vợ bạn lại nhiễm bệnh cúm khác, còn có những trường hợp tiêm vacxin phòng cúm nhưng do cơ thể người đó yếu hay kháng thể không đủ tạo hàng rào bảo vệ bệnh vẫn có thể bị mắc bệnh bạn nhé