Chào bs, cho em hỏi con chó liếm nước bọt vào đồ vật mà nước bọt của nó khô rồi thì virus dại có sống không
Trả lời:
Chào cháu ! - Vi rút dại trong điều kiện bình thường rất yếu ớt, thời gian tồn tại không quá vài phút khi nhiệt độ cao trên 50 độ C. - Trong điều kiện nhiệt độ phòng vi rút dại ngoài môi trường có thể tồn tại vài giờ. - Tuy nhiên khi nước dãi của con vật đã khô đi thì không thể có nguy cơ truyền bệnh dại. Thân chào !