Cho em hỏi tiêm ngừa dại tiêm dưới da thì bao lâu có kết quả và có cần tránh các loại thuốc nào k? Riêng em đang điều trị hội chứng ruột kích thích và trĩ ạ. Em quên hõi bs rồi
Trả lời:
Chào em Hiệu quả điều trị dự phòng bệnh dại phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại vắc xin, kỹ thuật tiêm, bảo quản sinh phẩm, đáp ứng miễn dịch của người bệnh. Việc giám sát, kiểm soát để thực hiện các nội dung chuyên môn là hết sức cần thiết. Khi tiêm phòng là đưa kháng thể vào để trung hòa kháng nguyên dại do đó thuốc ngừa có tác dụng ngay Giai đoạn tiêm ngừa phải kiêng uống rượu bia. Không làm việc nặng. Không tập thể dục. Không dùng các thuốc dạng corticoid, các thuốc làm giảm miễn dịch... trong 6 tháng. Em vẫn có thể điều tri bệnh hội chứng ruột kích thích và trĩ được Thân mến chào em