Chào bs, cho em hỏi bị vết trầy làm mài khô rồi mà vô tình chó liếm qua thì vi khuẩn dại có xâm nhập dc k
Trả lời:
chào bạn: nếu bạn bị vết xước ngoài da vết xước đó đã đóng vảy và không phải vết thương hở thì khả năng truyền virus dại rất thấp nhưng cũng có những trường hợp lây nhiễm, nhưng rất hiếm, vid thường virus dại có trong con chó đó nó sẽ phát bệnh và thường hay cắn người! bạn nên theo dõi con chó đó trong 14 ngày nếu khoẻ mạnh bình thường là được