Xin chào bác sĩ. Hôm qua em đi xét nghiệm máu tại bệnh viện rồi vào nhà vệ sinh, em có đụng tay vào vòi xả nước thấy rất bẩn,rồi vô ý dùng tay đụng vào chổ vừa lấy máu ( không còn bông che ) . Xin hỏi như vậy em có nguy cơ nhiễm hiv không ạ. Xin bác sĩ tư vấn giúp e
Trả lời:
chào bạn: theo như bạn kể bạn chỉ đụng vào vòi nước thui đúng không, như vậy khả năng lây nhiễm HIV là rất thấp, vì muốn nhiễm HIV vết thương phải hở, và va chạm vào vùng vết thương hay máu cua người bị nhiễm HIV mấy có khả năng, lây nhiễm nên bạn yên tâm nhé: