Con chào bác sĩ ạ con tên thanh 25t 2 tuần trước con có quan hệ với bạn gái 2 lần nhug ko dùng bao và con ghi bạn con bị nhiễm hiv ... con nên làm sao bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: + Thứ nhất, nếu bạn quan hệ với bạn gái bị nhiễm HIV, thì việc uống thuốc dự phòng lây nhiễm chỉ có tác dụng trong 72h đầu. Sau 2 tuần rồi thì không còn ý nghĩa gì nữa. + Thứ 2, bạn cũng chưa chắc chắn bạn gái có bị nhiễm hay không, nên nếu được bạn nên tư vấn cho bạn gái đi xét nghiệm để chẩn đoán chính xác và có biện pháp can thiệp sớm. + Thứ 3, dù bạn gái có bị nhiễm HIV, thì khả năng lây từ nữ qua nam cũng rất thấp, khoảng 0,3% mỗi lần quan hệ nếu cơ quan sinh dục của 2 bên không bị trầy xước gì và không dùng bao cao su. Do đó bạn cũng không nên quá lo lắng. Tư vấn bạn gái đi xét nghiệm đi cho yên tâm. Chào bạn!