Xin chào bác sĩ, cho cháu hỏi cháu bị mèo cào chảy máu , tuy không sâu nhưng dài 5cm . Cháu đã rửa xà phòng và cồn , liệu cháu có cần tiêm ngừa không ạ. Mèo nhà cháu mới nuôi được 20 ngày khoẻ mạnh nhưng chưa tiêm ngừa gì cả. Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em Nếu em bị mèo cào chứ không phải cắn đã rửa vết thương bằng xà phòng và sát khuẩn vết thương rồi nếu mèo khỏe mạnh thì em theo dõi thêm nếu mèo có triêu chứng dại thì em phải đi chích ngừa ngay ( Chú ý nhốt mèo theo dõi) Thân mến chào em