Chào bác sĩ. Tôi từng bị gan nhiễm mỡ thể nhẹ, đã khám và điều trị tại Hoà Hảo. Trong quá trình thăm khám các bác sĩ phát hiện tôi bị nhiễm virut sieu vi B. Tôi đã điều trị xong và các bác sĩ đã tiến hành tiêm phòng cho tôi. Sau lần tiêm phòng lần 3 tôi có đi xét nghiệm với chức năng gan bình thường với lượng Anti virut là 97. Đến nay tôi đi khám và làm xét nghiệm lại thì lượng Anti virut chu con 19. Vậy tôi có nên tiêm phòng lại không ạ?
Trả lời:
chào bạn: nhiễm virus siêu vi B là siêu vi rus rất nguy hiểm, thường virus viêm gan b, có thể điều trị bằng thuốc kháng virus, và thường thì khi bị bệnh nhiễm virus rùi chẳng mấy khi tiêm phòng vacxxi mà, chủ yếu định lượng virus cần phải điều trị kháng virus hay không, chứ vacxxin chỉ phòng khi chưa bị bệnh, cần đưa một lượng nhỏ virus bất hoạt vào tạo kháng thể chống virus khi mà virus này xâm nhập có hệ thống miễn dịch tiêu diệt bệnh ngay khi nó mới vào nên sẽ khồn bị nhiễm bệnh, bạn nên tham khảo lại bác sĩ chuyên khoa tiêu hoá bệnh viện uy tín nhé