E hỏi phương pháp xét nghiệm hiv compo bao nhieu ngày có the làm duoc xet nghiem cho ket qua
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Xét nghiệm EIA hay ELISA. Đây là 2 loại xét nghiệm HIV phổ biến, thường mất 2 tuần để lấy kết quả. Đây là cách kiểm tra sàng lọc mẫu máu chứa kháng thể HIV. Nếu kiểm tra sàng lọc cho kết quả dương tính, cho thấy kháng thể chống HIV, thì bệnh nhân đã nhiễm HIV; Western Blot. Nếu xét nghiệm EIA hay ELISA có kết quả dương tính, thì kết quả này sẽ được xác nhận lại bằng Western Blot. Nếu cả hai xét nghiệm đều cho kết quả dương tính thì người đó chắc chắn nhiễm HIV. Trong một số trường hợp đặc biệt, xét nghiệm EIA có thể cho kết quả dương tính sai. Khi đó, Western Blot sẽ cho ra kết quả âm tính; Xét nghiệm nhanh. Đây là phương pháp có thể thay thế EIA, ELISA với mức độ chính xác như nhau. Trong khi xét nghiệm máu thông thường mất đến 1 – 2 tuần mới nhận được kết quả thì xét nghiệm nhanh chỉ mất 20 phút. Tương tự EIA và ELISA, bài xét nghiệm nhanh này cũng cần được kiểm tra lại bởi phương pháp Western Blot. Thông tin đến bạn. Thân mến