xin chao bs . em ten la hang Năm nay em 30 tuổi.bốn năm trước em có mang bầu một bé trai. em có đi khám sức khỏe của bà mẹ mang thai thường xuyên. Ở tháng cuối cùng em đi khám ở Từ Vũ thì bác sĩ nói em bị viêm gan B. Những lần thăm khám trước đó bác sĩ cũng khám mà không phát hiện ra. Đến khi em gần sanh em bé thì bác sĩ lại nói em bị viêm gan B. sau đó em sanh em bé và cũng chích ngừa cho bé. sau một thời gian em có đi khám lại ở bệnh viện tư thì người ta nói em không bị viêm gan B.Và một thời gian sau em cũng đi khám thường xuyên thì một lần em xét nghiệm máu người ta phát hiện em lại bị phim gan Bmãn tính. Cho em hỏi bác sĩ bệnh viêm gan b có nguy hiểm và có thể chữa trị hết không ạ hiện nay em đang ở thành phố biên Hòa tỉnh Đồng Nai xin cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào em Em nên đi khám chuyên khoa gan mật, bệnh truyền nhiễm để xác định có bj viêm gan siêu vi B không? Nếu viêm gan siêu vi B thì ở giai đoạn nào có cần điều trị không? Nếu có chỉ định điều trị thì em nên tuân thủ phác đồ điều trị không ngưng thuốc khi chưa có chỉ định để tránh kháng thuốc Do đó em nên đi khám chuyên khoa để được tư vấn cụ thể tình trạng bệnh Thân mến chào em