Bác sĩ cho em hỏi bệnh Viêm Gan B có lây qua đường ăn uống không ạ? Em có uống chung ly nước với người bị Viêm Gan B 2 ngàyy. Em đang lo không biết Em có bị lây không ạ? Vì sau 2 ngày em mới biết bạn ấy bị Viêm Gan B ạ.
Trả lời:
Chào bạn Bệnh viêm gan B lây theo đường máu là chủ yếu, do quan hệ tình dục với người bị nhiễm, do truyền máu, sử dụng chung kim tiêm, do mẹ sang con.. Tuy vậy thì việc ăn uống chung có thể dẫn đến lây nhiễm HP, bạn nên cẩn thận nhé Thân mến