Chào BS. E có vấn đề xin tư vấn. Khoảng 1 tuần trước e có đi lấy cao răng tại BV Đà Nẵng. Em có nghe thông tin là lấy cao răng dễ lây các bệnh qua đường máu như viêm gan B, hiv... Em đang tiêm vacxin mũi thứ 3, vậy có cần phải đi xét nghiệm máu tổng quát để bảo đảm trước khi tiêm mũi cuối ko. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Lấy cao răng là biện pháp chăm sóc răng miệng thường quy được khuyên thực hiện mỗi 6 tháng và không ảnh hưởng đến tình trạng của người bệnh. Khi bạn có nhu cầu tiêm vaccine thì nên đến các cơ sở y tế uy tín để được sử dụng và hướng dẫn đúng, không cần phải xét nghiệm máu. Thân mến