Xin chào bác sĩ , nhà tôi có một người cậu bị bệnh HIV , mấy hôm trước tôi có làm một ly cafe lên mời bà uống , nhưng người cậu đã xin uống trước , người cậu uống một ngụm thì đưa cho bà tôi uống , xong rồi mới tới tôi uống, hôm tôi bị đẹn ở lưỡi , mụt màu trắng mà cũng hơi bị lở , vậy xin hỏi bác sĩ tôi có nguy cơ bị lây bệnh HIV không ạ. Xin bác sĩ tư vấn , cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn! nguy cơ nhiễm HIV của bạn rất thấp! vì thường trong nước bọt rất ít lượng virus hiv có thể gây bệnh!! thường HIV cũng chỉ gây bệnh khi có đủ lượng virus thui bạn nhe! nếu để yên tâm sau 3 tháng bạn có thể đi xét nghiệm hiv