Chào bác sĩ cháu là nam 17 tuổi, tối qua lúc đi ngủ cháu thấy đau chỗ góc hàm, rồi đến đêm thì sưng to, rất đau, kèm theo sốt, bên phải sưng to hơn. Sáng nay cháu đi khám thì bác sĩ nói cháu mắc quai bị, kê đơn thuốc có cả methylprednisolone 4mg ngày 4 viên/2 lần, trưa nay cháu đã uống 2 viên. Cháu nghe nói tác dụng phụ của thuốc rất nhiều. Xin hỏi bác sĩ làm thế nào để phòng ngừa biến chứng, có nên dùng các bài thuốc đắp dân gian không, có nên uống tiếp methylprednisolone không khi cháu chưa thấy có biến chứng và bỏ thuốc như vậy có sao không ạ ?
Trả lời:
Chào em Em đã đi khám thì nên điều tri theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa Trong thời gian bị bệnh thì nghỉ ngơi , tránh làm việc nặng để phòng biến chứng Thân mến chào em