Thưa bác sĩ, bạn gái em hôm nọ đi khám được xét nghiệm dương tính với virut hp, vậy thì em với bạn gái em nếu có hôn nhau thì có bị lây nhiễm không ạ. Và nếu lây nhiễm thì có cần phải đi điều trị không. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn HP có thể lây qua việc hôn, dùng chung đồ sinh hoạt, ăn uống. Bạn gái bạn nên đi điều trị nhé. Còn bạn thì khi nào có bệnh có triệu chứng biểu hiện thì đi khám điều trị cũng được Thân mến