Dạ xin bác sỹ cho em hỏi, nếu 1 người bị viêm loét dạ dày mà hôn sâu 1 người bị HIV ( đụng lưỡi, răng) thì có nguy cơ bị nhiễm không ạ? và nếu người HIV này có bị chảy máu nướu răng và lỡ có vài giọt máu đi vào dạ dày bị loét thì có nguy cơ không ạ? Em xin chân thành cảm ơn bác sỹ tư vấn, chúc bác sỹ sức khỏe
Trả lời:
Chào bạn Tùy vào người bị HIV có mức tế bào thế nào. Cũng như hành vi hôn sâu, dùng lưỡi có nguy cơ thấp lây nhiễm HIV và được khuyến cáo nên cẩn thận, đặc biệt là khi vùng xoang miệng có lở loét do nấm hay viêm nha chu chẳng hạn. Đối với các đôi có một người mang mầm bệnh HIV, y tế khuyến cáo nên tận trọng dù nguy cơ lây trong hành vi này rất thấp, nhưng vì tính chất kéo dài và thường xuyên mà các đôi thực hiện có thể làm tăng thêm khả năng cho đường lây này Thân mến