Chào bác sĩ,người yêu em bị nhiễm HIV và đang được điều trị bằng thuốc ARV ( Viên hình thoi màu trắng ).Vì tính chất công việc nên bạn ấy uống thuốc vào 1:00 sáng mỗi ngày.Vậy bác sĩ có thể cho em biết giờ uống thuốc như vậy có ảnh hưởng gì đến phác đồ điều trị không ạ?Làm sao để giảm thiểu được tác dụng phụ của thuốc?Và những triệu chứng kháng thuốc có biểu hiện rõ ràng không ạ?Em cảm ơn ☺️
Trả lời:
Chào bạn Những triệu chứng kháng thuốc không biểu hiện rõ, mà thường phát hiện qua khám và kiểm tra định kì. Giờ uống thuốc như vậy không có gì hại cả. Tuy vậy nếu có triệu chứng gì lạ, bạn nên tái khám nhé Thân mến