2 tháng trước em đã điều trị thành công lao phổi afb+ nhưng vẫn còn ra đờm , không ho nhưng cứ khò khè suốt . Em có chụp xquang bs bảo lao phổi cũ thuỳ trên , cét nghiệm đàm âm tính . Mấy ngày nay em bị cảm ra đờm khò khè nhiều hơn . Bác sĩ cho em hỏi có phải em bị tái phát không và làm sao cho hết khạc đờm ạ . Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em Em đã điều tri lao theo phác đồ kết quả thành công thì em không nên lo lắng quá Có nhiều nguyên nhân gây ho khò khè như viêm đường hô hấp ,viêm phế quản co thắt ...do đó em nên đi khám chuyên khoa hô hấp để được khám cụ thể và điều trị thích hợp Thân mến chào em