Mình bị chó dại cắn . Nó cắn xong là chết . Hôm nay mình đi tiêm huyết thanh, họ bảo tiêm 2 mũi. thì tiêm mũi đầu mình bị dị ứng là ngứa nên họ không chích nữa . Họ bảo về tiêm 5 mũi vắc xin ở địa phương . Vậy thời gian này mình có bị sao không ? Và trong thời gian tiêm vắc xin có xảy ra cái gì ngoài ý muốn không ạ ? Vì không tiêm huyết thanh nữa nên mình cảm thấy lo lắng . Cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn Do cơ địa của bạn đã dị ứng với kháng huyết thanh nên đành phải dừng lại,kháng huyết thanh có tác dụng bảo vệ tức thì trong khi chờ vaccin ngừa dại có tác dụng,vì bây giờ đã bị dị ứng nên phải chấp nhận chỉ tiêm vaccin thôi,bạn đừng quá lo lắng hãy cứ tiếp tục theo dõi nếu có cứ bất thường nào hãy tới bệnh viện ngay nhé bạn. Thân ái