Khi vừa bị chó dại cắn . Đã tiêm huyết thanh và 1 mũi vắc xin . Thì cá nhân người bị cắn có lây cho người lành không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn . Khi bị chó dại cắn thì các bước xủ lý tại vết thương đẫ được hướng dẫn nếu ban đầu bạn tực hiện đúng thì có thể giảm 50% vi khuẩn dại ở bề mặt vết thương, kèm bạn tiêm huyết thanh thì nguy cơ lây lan sẽ giảm xuông nhưng không hoàn toàn nên việc kiểm soát cần tăng cường cho các liều sau nha ban. Việc lây lan bệnh dại chủ yếu qua đường máu và các dịch tiếc bạn cần chú ý thêm. Chào bạn!