Dạ chó tự chết . Là chó lạ ạ . Nó từ đâu tới vào nhà cháu nằm . Lừ đừ . Cháu cho ăn rồi nó cắn . Nên cháu nghĩ là chó dại . Cháu không biết sau thời gian này . Vừa truyền huyết thanh xong thì cháu có lây nhiễm gì cho người khác không ví dụ vô tình cháu có sài chung đồ ăn đồ uống với người khác. Cháu cảm ơn ạ .
Trả lời:
Chào bạn Bệnh dại là bệnh nhiễm phải do virus từ động vật lây sang người bởi chất tiết, thông thường là do có nước bọt bị nhiễm virus dại. Virus dại xâm nhập vào cơ thể người thường là virus từ động vật bị dại như chó hoặc mèo qua vết cắn, vết xước, thậm chí là vết liếm trên lớp da và vùng niêm mạc bị tổn thương. Thường thì sau khi bị chó, mèo dại cắn hay cào thì thời gian ủ bệnh ở người có thể từ 2 – 8 tuần, nhưng cũng có khi kéo dài đến trên 1 năm. Theo các bác sĩ thì thời kỳ ủ bệnh của bạn sẽ phụ thuộc vào tình trạng nặng nhẹ của vết thương, vị trí vết thương cũng như lượng virus dại được truyền sang người bạn. Nếu bạn bị cắn ở mặt, cổ hay tay thì có thể sẽ phát bệnh dại chỉ sau 10 ngày. Bạn nên theo dõi thường xuyên triệu chứng để có gì đi khám kịp thời nhé Thân mến